5 điều cần biết về khoa tiếng Trung Quốc Đại học Hà Nội

Trọn bộ phần mềm Sogou Pinyin 搜狗拼音
October 9, 2016
Cách nói xin chào trong tiếng Trung
October 10, 2016

5 điều cần biết về khoa tiếng Trung Quốc Đại học Hà Nội

Khoa tiếng Trung đai học Hà Nội (gọi tắt là Hanu) được thành lập từ 1959 là một trong những khoa đào tạo tiếng Trung chính quy đầu tiên của Việt Nam, cung cấp rất nhiều cán bộ đối ngoại và phiên dịch viên thời bấy giờ.

hoc tieng trung

Một bức ảnh các thầy cô và sinh viên trong khoa nhân ngày gặp mặt lễ kỉ niệm 55 năm thành lập khoa

5 điều cần biết về khoa tiếng Trung đại học Hà Nội 

越南河内大学中文系你应该知道的5件事

  1. Đây là một trong những khoa có điểm thi đầu vào (chuyên ngành tiếng Trung) cao nhất trong các trường đại học. Nếu bạn dự định thi vào khoa này, bạn hãy xác định phải học thật giỏi hoặc thật may mắn.  Điểm trung bình môn phải đạt từ 7-8 điểm tùy vào đề thi từng năm. Do đại học Hà Nội là một trong những trường đại học ngoại ngữ đầu ngành, do đó rất nhiều bạn muốn thi vào trường này. Nếu như bạn có học lực vừa, nên thi vào khoa tiếng Trung của các trường khác như Đại học ngoại ngữ đại học quốc gia (Xuân Thủy- Cầu Giấy), đại học Mở, đại học Thăng Long, đại học Đông Đô,….Những trường đại học này cũng có nhiều bạn học tiếng Trung rất giỏi mà mình biết.
  2. Đây là một trong những trường đại học có nhiều sinh viên Trung Quốc du học nhất. Khi bước chân vào cổng trường. Rất dễ để bạn bắt gặp những sinh viên Trung Quốc. Đặc điểm của họ là hay đi theo đoàn khá đông 🙂  Nói chuyện to cười đùa và ăn mặc cũng khác sinh viên Việt Nam và các nước khác.
  3. Điểm thi của sinh viên khoa tiếng Trung thường khá cao. Không giống như khoa tiếng Anh hay tiếng Nhật, để đạt được điểm 8 điểm 9 thậm chí điểm 10 tuyệt đối không phải là việc quá khó khăn đối với các bạn sinh viên khoa tiếng Trung Hanu ( Khoa tiếng Trung Quốc và các khoa ngoại ngữ lấy điểm theo hệ số 10). Nguyên nhân là do trong quá trình học các thầy cô yêu cầu khá cao và dạy rất nhiệt tình. Nhưng khi đi thi thường cho đề thi ở mức vừa phải. Và phải công nhận là sinh viên khoa tiếng Trung của Hanu rất chăm chỉ và chịu khó giao tiếp với người Trung Quốc trong trường, nhờ đó nâng cao được kĩ năng nói (口语) và viết của mình.
  4. Bạn có được học tiếng Trung với thầy cô Trung Quốc nhiều không? Câu trả lời là không nhé. Ban đầu mình nghĩ điều này là vấn đề. Tuy nhiên sau mình nhận ra rằng, thầy cô Việt Nam mình dạy tiếng Trung quá tốt và đó là lý do chính dẫn đến việc không cần thiết để thầy cô người Trung dạy. Tuy nhiên một số môn học như văn hóa Trung Quốc và một số môn chuyên ngành khác, bạn sẽ tiếp xúc với họ.
  5. Các thầy cô trong khoa tiếng Trung hầu hết đều rất tốt bụng và nhiệt tình. Đó là điều hầu hết các sinh viên đều ghi nhận. Tất nhiên đôi lúc cũng có trường hợp sinh viên cá biệt có những nhận xét khác nhau, nhưng đó là điều không bao giờ có thể tránh khỏi trong cuộc sống. Còn mình, mình luôn trân trọng và luôn biết ơn họ- những người đã dạy dỗ mình và biết bao thế hệ sinh viên khác. Và thật tuyệt vời, họ luôn nhớ tên được hầu hết chúng tôi dù đã ra trường 5-6 năm (mà không hề kết bạn Facebook)

anh-khao-hanu

Thông tin liên hệ  (河内大学中文系联系方式和地址)

Khoa tiếng Trung Quốc -Trường Đại học Hà Nội

河内大学- 中文系

P.315, Nhà C, Trường ĐH Hà Nội Km 9, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

河内大学, C 楼,315室

Điện thoại: [+844]38547760; Fax: [+844]38547760
电话:[+844]38547760; 传真:[+844]38547760
Website: http://www.hanu.vn/cn

Xem thêm: Phần mềm Sogou Pinyin

xiaogou
xiaogou
Yêu thích tiếng Trung

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *