Sách học tiếng Trung nào tốt nhất cho bạn?

笑人不如人 nghĩa là gì?
October 14, 2016

Sách học tiếng Trung nào tốt nhất cho bạn?

Chào các bạn, muốn học giỏi tiếng Trung, ngoài việc phải tìm chọn một chỗ dạy học tốt thì tinh thần tự học, tự mày mò tìm hiểu cũng rất quan trọng. Và trước hết, hãy tìm hiểu cho mình những bộ giáo trình có thể giúp bạn học tiếng Trung đầy đủ và tốt nhất nhé.

Trong các trường đại học lớn đang dạy môn tiếng Trung và một số trung tâm nổi tiếng thì Giáo trình hán ngữ gồm 3 tập 6 quyển là bộ giáo trình được tin tưởng lựa chọn.

Đây là bộ sách mình thấy thông tin rất đầy đủ, dạy bạn từ kiến thức cơ bản lúc bắt đầu, cho tới các kĩ năng nâng cao để bạn có thể nói và giao tiếp tương đối thành thạo.

                                                                     Sách học tiếng Trung tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

Nếu học tới quyển thứ 6 của bộ sách này nghĩa là tương đương trình độ B-C của giáo trình New headway tiếng Anh đấy.

 

Tuy nhiên, do đây là bộ sách giao khoa cơ bản ( Được trường Đại học ngôn ngữ- Đại học Bắc Kinh ) biên soạn dành cho sinh viên học tiếng Hoa trên toàn thế giới nên bộ sách này có thể đôi lúc khiến bạn thấy hơi dài dòng và đôi chỗ kỹ quá mức cần thiết. Có thể khiến bạn bị chậm trong quá trình học. Nhưng điều đó giúp bạn củng cố kiến thức tốt hơn.

Bên cạnh đó, sau khi học hết 6 quyển này bạn có thể học tiếp những bộ sách nâng cao hơn (tương đương với giáo trình dành cho sinh viên năm 2 các trường đại học đào tạo tiếng Trung lớn ở Việt Nam)

Do đó, mình vẫn nhận xét rằng: Giao trình hán ngữ Đại học Bắc Kinh biên soạn được coi là bộ sách học tiếng Trung tốt nhất bạn nên bắt đầu tự học hoặc dùng làm giáo trình học thêm tiếng Hoa.

Nếu bạn cần học nhanh hơn, học cấp tốc có thể tham khảo thêm cuốn tiếng Trung 301.

Với trẻ em thì cần một giáo trình học tiếng Trung đơn giản, bắt mắt và dễ học hơn, bạn nên mua bộ sách học tiếng Trung cho trẻ em xem thêm tại đây: Sách học tiếng Trung cho trẻ em

xiaogou
xiaogou
Yêu thích tiếng Trung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *