5 điều cần biết về khoa tiếng Trung Quốc Đại học Hà Nội
October 10, 2016

Trọn bộ phần mềm Sogou Pinyin 搜狗拼音

phần mêm sogou yinpin

Với các bạn mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc và đang làm việc với máy tính, việc cài đặt phần mềm gõ tiếng Trung là điều rất cần thiết. Vậy bạn nên cài đặt phần mềm nào để gõ tiếng Hoa nhanh và hiệu quả nhất? Câu trả lời chắc chắn đó là bộ gõ 搜狗拼音输入法 (phiên âm: sogou pinyin shurufa, dịch là: phần mềm  nhập phiên âm sogou). Đây là phần mềm gõ phổ biến nhất hiện nay của người Trung Quốc và cộng đồng người nước ngoài học tiếng Trung bởi sự tiện lợi , thông minh và giao diện đẹp mắt của nó.

 

phần mêm sogou yinpin

Giao diện phần mêm sogou pinyin khi sử dụng

Đúng như với tên gọi của phần mềm này, 搜狗拼音 là phần mềm thích hợp nhất khi bạn sử dụng gõ phiên âm quốc tế . Phiên âm quốc tế tiếng Trung Quốc thì tất cả những người học tiếng Trung lúc ban đầu đều đã hiểu và nắm rõ, do đó việc sử dụng phần mềm này để gõ cũng không có gì phức tạp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn gõ tiếng Trung bằng các cách khác như vẽ theo nét hay viết theo các bộ thủ trong tiếng Hoa.

cai-dat
Kích vào nút 立即下载 (down ngay) để tải phần mềm về máy

 

Tải phần mềm Sogou Pinyin tại đây

Dành cho máy tính:

http://pinyin.sogou.com/

Dành cho điện thoại

http://shouji.sogou.com/?f=pinyinright

Sogou Pinyin Dowload bằng Fshare: (PASS: tiengtrunghanu.com ) Dành cho những bạn không biết tiếng Trung. Đảm bảo 100% KHÔNG VIRUS, BẢN CẬP NHẬT THÁNG 10/2016. ĐÃ QUÉT BẰNG BITDEFENDER BẢN QUYỀN.

https://www.fshare.vn/file/XIJUE6BU3KCP

Cách cài đặt phần mềm Sogou Pinyin

Việc cài đặt phần mềm này rất đơn giản và dễ dàng đối với bất kì ai, kể cả những người không biết tiếng Trung Quốc.

phan-mem-cai-tieng-trung

Sau khi tải phần mềm về máy, bạn kích đúp vào phần mềm, sau đó sẽ hiện ra giao diện như trên.

Nhấn vào nút 立即安装 (Cài đặt ngay) để bắt đầu. Sau đó hãy làm theo hướng dẫn của phần mềm cho tới khi hoàn tất.

 

Đôi điều cần chú ý khi sử dụng phần mềm Sogou pinyin

  1. Nếu máy tính của bạn khi cài đặt hiển thị font chữ bị lỗi- có thể do máy tính của bạn bị thiếu font hoặc do ngôn ngữ mặt định là tiếng Việt dẫn đến cài đặt bị hiển thị thành các ô vuông. Hãy cài đặt lại ngôn ngữ của máy tính trong Control Panel và cài đặt lại.
  2. Khi sử dụng gõ tiếng Việt hoặc tiếng Trung, bạn chỉ có thể dùng một trong hai. Nếu bạn gõ tiếng Trung, hãy nhớ chuyển Unikey hoặc Vietkey của bạn sang tiếng Anh (không cần tắt). Khi bạn gõ tiếng Việt, bạn hãy chuyển ngôn ngữ gõ tiếng Trung sang tiếng Anh và chuyển ngôn ngữ Unikey sang tiếng Việt là bạn có thể gõ được bình thường.
  3. Một số phím tắt cần nhớ khi sử dụng: Phím tắt này bạn có thể cài đặt trong phần 工具箱 . Mình hay sử dụng phím  Ctrl + Shift để đổi tiếng Anh/ tiếng Trung và dùng Shift + Alt để đổi ngôn ngữ mặc định của máy. Với Unikey mình dùng Ctrl + Shift để đổi tiếng Anh và tiếng Việt.
  4. Bên cạnh giao diện mặc định, phần mềm này còn bổ sung và hỗ trợ rất nhiều các giao diện khác nhau cực đẹp để bạn lựa chọn cho đỡ nhàm chán khi sử dụng
  5. Nếu như bạn đang sử dụng Window 10 thì có thể cân nhắc việc có nên cài phần mềm Sogou Pinyin này hay không vì phần mềm gõ tiếng Trung Quốc của Win10 mình thấy khá tốt. Tuy nhiên do gắn bó với phần mềm này từ rất lâu nên mình hiện vẫn đang sử dụng.

CÁC BẠN GẶP VẤN ĐỀ GÌ KHI SỬ DỤNG PHẦN MỀM NÀY HÃY COMENT BÊN DƯỚI NHÉ! MÌNH SẼ TRẢ LỜI NGAY KHI CÓ THỂ.

xiaogou
xiaogou
Yêu thích tiếng Trung

2 Comments

  1. […] Phần mềm gõ tiếng Trung Sogou Pinyin […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *